Di chuyển My Documents đến một ổ cứng khác

Mọi người đều biết thư mục My Documents được mặc định sẵn nằm ngay trên Desktop. Chính vì vậy mà bạn sẽ gặp những bất lợi khi máy tính của bạn sử dụng phần mềm đóng băng hoặc khi máy trục trặc bạn phải Sao lưu lại các file trong đó rất mất thời gian. Các tập tin và thư mục của bạn sẽ mất sạch sau khi tắt máy hoặc mất điện đột xuất, tự nhiên các đống tài liệu của bạn không cánh mà bay. Và còn một bất lợi khác đó là mỗi khi bạn Save một tập tin lập tức tính năng này sẽ chuyển về trong mục My Documents.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách di dời thư mục My Documents vào một ổ cứng khác để thuận tiện cho việc quản lí mớ tài liệu của bạn một cách dễ dàng.

Di chuyển thư mục My Documents trong Windows XP:

1. Đầu tiên bạn nhấn chuột phải lên trên My Documents ở trên desktop. Dò tới mục Properties.

2. Tiếp đến bạn nhấn vào mục Move và chọn My computer để chuyển tới các ổ đĩa của bạn trong máy. Ở đây tôi chọn di chuyển tới ổ D.

3. Bạn nhấn Apply và sau đó chọn Ok. Lúc này bạn sẽ phải chọn tên cho thu mục này hay bạn cũng có thể chọn mặc là My computer hay là một cái tên nào đó là tuỳ bạn.

4. Bạn nhấn Ok. Với lựa chọn này thư mục của bạn sẽ được lưu vào trong ổ đĩa D.

Với cách làm này bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện di chuyển các thư mực phức tạp như trước kia nữa.

Di chuyển thư mục My Documents trong Vista:

Với cách chuyển ở trong Vista thì hơi khác so với cách di chuyển trong Windows XP. Thư mục My Documents nằm không giống như trong Windows XP. Nhưng thư mục này sẽ nằm mặc định là: C:\Users\[username]\Documents ở đây [tên người sử dụng] ở trong Windows Vista của bạn và ổ C là thiết lập mặc định của máy. Thư mục Documents được tạo ra cho mỗi người sử dụng trên máy tính khi bạn cài đặt.

1. Trước tiên bạn cần nhấn nút Start

2. Bạn nhấn chuột phải trên Document. Rồi sau đó duyệt tới mục Properties.

3. Ở trong mục Properties bạn lựa chọn vị trí thẻ Location.

4. Tiếp theo, bạn nhấn Move. Bạn sẽ lựa chọn một thư mục mới trong Documents, chọn một Folder và quay trở lại hộp thoại Properties. Bạn sẽ thấy mục location mới xuất hiện trong hộp văn bản.

5. Bạn nhấn tiếp Ok. Chương trình trong Vista yêu cầu bạn xác nhận lại lần nữa, bạn nhấn Yes. Lập tức các tài liệu của bạn sẽ chuyển sang một vị trí mới.

Với thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến việc phải tất tải mỗi khi di chuyển thư mục của mình một cách khổ sở mà trước kia bạn vẫn hay thường làm. Với cách làm này, tôi tin rằng từ nay bạn sẽ không còn phải lo các đống tài liệu của mình trong thư mục My Documents biến mất nữa.

Thủ thuật này rất cần thiết cho các IT tại các cơ quan có nhiều máy, mà người sử dụng lại là “Các Bà, các Mẹ” cao tuổi hay lưu dữ liệu trong My Documents để tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng.

Advertisements
%d bloggers like this: