MyUSB Security 1.2 – Kiểm soát các USB một cách hiệu quả

Trong thời đại ngày nay, các ứng dụng tin học đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Trong đó có việc sử dụng USB, một thứ được biết đến như là một công cụ lưu trữ tài liệu cho công việc và học tập cực kỳ hiệu quả. Với giá thành ngày càng rẻ, tuổi thọ cao và khả năng lưu trữ rất lớn. USB nhanh chóng trở thành một vật không thể thiếu đối với nhiều người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng một cách nó đúng đắn, điều đó sẽ vô tình làm hư hại chiếc USB thân yêu của bạn. Đồng thời, bên trong USB luôn tiềm tàng một mối nguy hiểm, đó là sự giấu mặt của các loại virus lây lan qua USB. Chỉ cần 1 vài thao tác không đúng cách là bạn đã vô tình giúp virus lây lan vào máy tính của bạn và cả của những người khác. Điều này rất nguy hiểm, virus loại này thường là sâu máy tính, chúng mang theo trên mình cả keylog, trojan và backdoor. Đây là những kẻ phá hoại và ăn cắp thông tin. Rất có thể chúng sẽ phá hủy những tài liệu của bạn và mang đi những thông tin quan trọng mà bạn luôn bảo vệ cẩn thận.

Sự linh hoạt của việc sử dụng USB cũng có thể làm cho các cá nhân, cơ quan và doanh nghiệp phải đau đầu. Làm sao để phòng ngừa những USB của kẻ lạ cắm vào máy cơ quan và ăn cắp tài liệu mật. Làm sao để chỉ cho phép một nhóm người nhất định có thể sử dụng USB với máy tính cơ quan mà thôi. Với những lý do đó, MyUSB Security đã ra đời với những tính năng ưu việt nhằm giúp đỡ các cá nhân, cơ quan và doanh nghiệp quản lý, bảo vệ tốt USB và các thông tin của mình, phòng chống sự lây nhiễm của các loại virus nhằm làm giảm thiểu chi phí, thời gian bảo hành và sửa chữa máy tính.

Hiện tại MyUSB Security có những chức năng chính sau đây:

+ Kiểm soát các USB được cắm vào máy bạn. Quản lý và sử dụng USB

+ Phòng chống và tiêu diệt các loại virus trên USB và trên máy tính. Chức năng bảo vệ và quét virus có nhiều chức năng phân tích và nhận dạng virus thông minh (heuristic), có khả năng phát hiện và nhận dạng nhiều mẫu virus mà không phải cập nhật trước đó.

+ Chặn USB lạ không có trong danh sách cho phép, ghi lại các sự kiện cắm & rút USB (MyUSB Only). Cho phép sử dụng mật khẩu để xác nhận

+ Các tiện ích đóng, mở USB an toàn mà không bị lây nhiễm virus

+ Các tiện ích:

– Trang trí USB

– Khóa các ứng dụng được thiết lập (Sử dụng mật khẩu để xác nhận chạy)

– Anti-Copy: Chống sao chép dữ liệu trong các vùng được thiết lập

– Ẩn giấu dữ liệu trên USB: Tạo một vùng ẩn hoàn toàn trên MS-DOS và Windows để cất giấu liệu trên USB và đĩa cứng

+ Phục hồi hệ thống (phục hồi lại các chức năng mà virus đã phá hoại một cách tự động)

Các bạn quan tâm có thể download tại: http://www.box.net/shared/2ymu0g0yle hoặc vào mục Download của blog này để download.

Advertisements