Các bước cơ bản sao lưu dữ liệu MS Outlook2010

QuanTriMang.com – Trong bài hướng dẫn sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong những cách cơ bản nhất để sao lưu dữ liệu email với Outlook trước khi tiến hành cài đặt lại máy. Về nguyên tắc cơ bản, tất cả các dữ liệu email nhận được đều nằm trong file *.pst của Outlook và do đó chúng ta chỉ cần sao lưu lại file này là ổn.

Lưu ý: Backup này tương thích với bản Microsoft Outlook 2010

Backup file *.pst lần đầu

Nếu Outlook đang sử dụng chỉ có 1 tài khoản thì việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm (sử dụng công cụ Search trên Start) tất cả các file trong ổ C với phần mở rộng là *.pst:

Và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm được:

Hoặc các bạn có thể sử dụng cách khác. Đăng nhập vào Outlook với tài khoản của bạn và chọn File > Info >Account Settings (với Office 2010):

Còn với Outlook 2007 và các phiên bản trước thì chọn Tools > Account Settings:

Tại cửa sổ Account Settings, các bạn chọn thẻ thứ 2 – Data Files và nhấn vào đường dẫn Open File Location…:

Sau đó copy file *.pst đó vào 1 thư mục bất kỳ nào khác trên ổ cứng. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là chuyển tiếp tất cả dữ liệu sẽ nhận vào file *.pst vừa mới copy sang thư mục khác (thường là khác với ổ đĩa hệ thống).

Thiết lập lại tài khoản Outlook sau khi cài máy

Mở Microsoft Outlook mới đã được cài đặt trên máy, bạn sẽ nhận được giao diện thiết lập hòm mail. Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Tại cửa sổ Add New Account chọn Manually configure… sau đó kích Next > Next

Tại cửa sổ khai báo thông tin email, bạn khai báo tất cả những thông số cần thiết. Để lấy được các email cũ đã backup, trong phần Deliver new messages to: bạn chọn Existing Outlook Data FileBrowse tới vị trí file đã backup trong phần 1.

Nhấn Finish tại cửa sổ cuối cùng để kết thúc.

Trên đây là 1 số thao tác cơ bản để sao lưu dữ liệu email của Outlook. Với việc sao lưu file dữ liệu gốc của Outlook, các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi phải cài lại hệ điều hành hoặc có những tác động khác tới ổ hệ thống (thông thường là ổ C) mà quên hoặc chưa kịp sao lưu dữ liệu email. Chúc các bạn thành công!

Theo QuanTriMang.com

Advertisements