Kỹ thuật thay đổi hình nền thư mục trong Windows 7

Windows 7 Folder Background Changer thật sự là “của hiếm” trong việc đổi hình nền và hiệu ứng chữ trong thư mục.

Với Windows XP, bạn thoải mái điều chỉnh hình nền thư mục, màu chữ… bằng cách can thiệp vào nội dung tập tin desktop.ini. Nhưng khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, các biện pháp trên đều bị vô hiệu hóa. Tiện ích miễn phí Windows 7 Folder Background Changer xuất hiện giúp người dùng có thể thay đổi hình nền thư mục một cách nhanh chóng.

Tiện ích được phát triển bởi Windows Club tương thích với cả Windows 7 và Vista, hỗ trợ đồng thời phiên bản 32-bit và 64-bit.

Tải về Windows 7 Folder Background Changer tại http://www.box.net/shared/q5zdfzf1rl (dung lượng 500KB).

Sau khi tải về thành công, bạn click chuột phải vào W7FBC1.1.exe, kích chọn Run as administrator để kích hoạt chương trình.

Giao diện Windows 7 Folder Background Changer khá đơn giản, trực quan giúp bạn sử dụng hết sức dễ dàng.

Đầu tiên, bạn chọn thư mục muốn thay đổi hình nền bằng cách click vào Browse.

Bước tiếp theo, bạn click vào Change Background Image và duyệt đến hình ảnh mong muốn để làm hình nền thư mục cho mình.

Để chỉnh sửa màu chữ hiển thị trong thư mục, bạn click vào thanh màu ở khung Text Color để chọn màu sắc thích hợp. Ngoài ra, bạn hãy thử điều chế màu sắc riêng bằng cách rê chuột vào bảng pha màu và chọn Add to Custom Colors để chương trình lưu mã màu vào Custom Colors.

Đồng thời, Windows 7 Folder Background Changer đang duy trì 2 tùy chọn khác là Show Shadow Under Text (tạo bóng cho chữ trong thư mục) và Apply To Sub Folders (áp dụng đổi hình nền thư mục cho tất cả các thư mục con). Bạn đánh dấu tích vào trước các tùy chọn để có thể kích hoạt chức năng chương trình.

Bên cạnh đó, bạn click vào Uninstall để chương trình tự động khôi phục lại trạng thái ban đầu cho thư mục.

Windows 7 Folder Background Changer thật sự là “của hiếm” trong việc đổi hình nền thư mục. Bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin và tìm kiếm phiên bản mới nhất của chương trình. Chúc bạn thành công.

Sưu tầm.

%d bloggers like this: